Lư Hương Có Chạm Gỗ Hương C46 ĐK40

Giá:
2.100.000 đ
Mã SP:
Mô tả:
Lư Hương Có Chạm Gỗ Hương C46 ĐK40

Quý khách vui lòng liên hệ:

0919 057 227 - Mi

0942 057 227 - Huy

Mua ngay

 

ĐỒ THỜ BẰNG GỖ Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA TỪNG VẬT PHẨM

Đồ thờ bằng gỗ, ý nghĩa phong thủy của từng vật phẩm

Thờ cúng ông bà, tổ tiên là một phong tục tập quán, một tín ngưỡng lâu đời, trong mỗi gia đình đều có bàn thờ gia tiên, trên bàn thờ gia tiên được bày biện những đồ vật mang ý nghĩa tâm linh. Mỗi đồ vật thể hiện được sự tôn kính với tổ tiên, ông bà và những người đã khuất. Các sản phẩm đồ thờ làm bằng gỗ của tượng gỗ An Phát chính là sự kết tinh tâm tư, tình cảm và sự sáng tạo cùng bàn tay khéo léo dâng lên thờ phụng bề trên. Từng món đồ thờ đều có những ý nghĩa khác nhau, đi chung với nhau tạo thành 1 bộ gồm 9 món 13 món hoặc 15 món.

- Bát hương: Vật phẩm linh thiêng dùng thờ cúng trong gia đình, là biểu hiện Tâm. Đó là nơi để gia chủ thắp hương tưởng niệm, cầu cúng hướng tới tổ tiên, các vị thần linh hay gửi lòng thành kính vào cõi vô hình.

- Cặp chim hạc: Hạc được xem là “Nhất Phẩm Điểu – Đứng đầu loài chim”. Hạc tượng trưng cho sự thanh cao, sự uyên bác, sáng suốt và cuộc sống vương giả. Trưng thêm cặp hạc đứng trên con rùa giúp tăng thêm phần trang trọng cho không gian thờ cúng. Rùa là loài linh vật tượng trưng cho sự trường thọ và sức khỏe bền bỉ.

- Chân đèn và đèn dầu: Dùng để thắp sáng cho bàn thờ. Chân đen được xem là vật phẩm phong thủy có tác dụng tạo nên sinh khí cho bàn thờ tổ tiên. Đèn dầu hoặc chân đèn cầy là biểu tượng cho yếu tố Hỏa trong ngũ hành.

                                                            Chân đèn bằng gỗ                                                                     Đèn dầu gỗ hương

- Ống nhang: Được dùng cho việc đựng nhang, giúp cho việc lấy nhang khi thắp sẽ trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn và tăng tính thẩm mỹ.

- Đỉnh: Thường được chạm trổ biểu tượng song long trầu nguyệt, đỉnh dùng để xông trầm hương mùi thơm thanh khiết làm cho không gian phòng thờ thêm linh thiêng.

- Bình hoa sen: Hoa sen biểu tượng cho sự thanh cao, rất phù hợp để ở không gian bàn thờ. Bình sen thường được làm bằng gỗ mít có màu vàng tươi. Màu vàng này sẽ được duy trì mãi mãi nên thường gọi là Bình hoa sen bất tử. Ban thờ gia tiên sẽ thêm phần trang trọng và uy nghi.

- Khung hình thờ, khay nước, khay để trái cây, bộ đũa thờ cũng là những vật phẩm không thể thiếu giúp bàn thờ gia tiên thêm trang trọng. Khay nước, bình sen là các vật phẩm tượng trưng cho yếu tố "Thủy" trong ngũ hành.

 

Nên dùng bộ đồ thờ bằng gỗ 9 món, 13 món, 15 món?

Ý nghĩa bộ đồ thờ 9 món gồm có: 1 lư hương, 1 bát nhang, 2 chân đèn, 1 bình hoa, 1 hũ đựng nhang, 2 ly nước, 1 đĩa trái câySố 9 tiếng hán là "Cửu" đồng nghĩa với từ "Vĩnh Cửu". Do đó, bộ đồ thờ 9 món tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn. Đồng thời số chín cũng là từ trong cụm "Cửu huyền thất tổ". Chín đời: Cao, tằng, tổ, cha, mình, con, cháu, chắt, chít. Thất tổ: Bảy đời: Cao, tằng, tổ, cao cao, tằng tằng, tổ tổ, cao tổ. Do đó, bộ đồ thờ bằng gỗ 9 món thường được nhiều người sử dụng với ý nghĩa sâu xa như vậy.

Ý nghĩa bộ đồ thờ 13 món gồm có: 1 Lư Hương 46x40cm, Cặp cò Cao 60, 3 bát nhang 14x14 cm, Cặp chân đèn Cao 50 đk đĩa 20, 1 đĩa trái cây đk 25cm, 2 chén nước, 1 bình hoa, 1 ống đựng nhang. So với Bộ đồ thờ 9 món, bộ 13 món có thêm: Cặp cò Cao 60, 3 bát nhang 14x14 cm.

Không chỉ phương đông không thích con số 13 mà kể cả phương tây như Đức, Mỹ, Anh... các hãng hàng không cũng không có dãy ghế số 13. Một số người quan niệm số 13 là con số xấu và tuyệt đối không sử dụng. Đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Theo các chuyên gia phong thủy con số 13 là con số dành riêng cho cõi âm, người âm. Dùng số 13 cho ban thờ gia tiên, người đã khuất là rất phù hợp và sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, thành công. Xin nhắc lại 1 lần nữa là số 13 dùng để thờ là phù hợp nhưng cũng con số 13 làm đồ dùng cho gia đình là đại kỵ. Ví dụ: Bàn ghế 13 món không nên dùng.

Bộ đồ thờ bằng gỗ hương 13 món

Ý nghĩa bộ đồ thờ 15 món: Tương tự như bộ đồ thờ 13 món, bộ 15 món sẽ có thêm cặp bình hoa sen bất tử bằng gỗ mít. Cặp bình hoa sen có màu vàng giúp ban thờ gia tiên thêm màu sắc. Bên cạnh đó, số 5 tượng trưng cho ngũ hành: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Bộ đồ thờ bằng gỗ 15 món

Phụ thuộc vào yếu tố phong thủy, kích thước ban thờ gia tiên và khả năng kinh tế mà gia chủ nên chọn bộ đồ thờ có số món phù hợp. Kích thước ban thờ gia tiên có nhiều loại trong đó phổ thông nhất là 3 kích thước sau: loại nhỏ: Rộng 67cm dài 127cm; Loại trung: Rộng 76 dài 155cm; Loại lớn: Rộng 98cm, dài 198cm. Theo kinh nghiệm thực tế Gỗ An Phát đưa ra lời khuyên cho quý khách hàng như sau. Với ban thờ loại nhỏ nên dùng bộ đồ thờ 9 món hoặc 13 món, với ban thờ loại trung nên dùng loại 13 món và với ban thờ loại lớn bộ đồ thờ 15 món là phù hợp và cân đối.

Chúc quý khách lựa chọn được bộ đồ thờ đẹp nhất. Tham khảo thêm:

http://goanphat.com/tho-cung-to-tien-ban-sac-van-hoa-viet
Sản phẩm cùng loại
Bàn Thờ Gỗ Gõ 106x80x66
Mã SP:
10.000.000 đ
Back to top