Tranh Trống Đồng 89x89 PU

Giá:
6.000.000 đ
Mã SP:
Mô tả:
Tranh Trống Đồng 89x89 PU

Quý khách vui lòng liên hệ:

0919 057 227 - Hà

0942 057 227 - Lập

Hoặc xem hướng dẫn mua hàng

Mua ngay

Ý nghĩa phong thủy tranh trống đồng.

Lịch sử và các họa tiết:

Trống đồng là một loại trống tiêu biểu của văn hóa Đông Sơn (700 TCN - 100). Mặt trống là những hoa văn phong phú được khắc họa, miêu tả chân thật sinh hoạt của con người thời kỳ dựng nước.

Trống Đồng còn tượng trưng cho quyền lực của các vị thủ lĩnh ngày xưa. Các vị vua thưởng cho các tù trưởng người dân tộc những chiếc trống đồng. Điều đó thể hiện uy quyền của nhà nước đối với các vùng tự trị, tự do tương đối. Trống cũng được dùng như cuốn lịch vạn niên của các tộc trưởng, tù trường thời xưa (Cách xem thời gian dựa trên trống đồng khá phức tạp nên em không viết ra). Theo Hậu Hán thư (後漢書 - một cuốn chính sử của Trung Quốc), Mã Viện, tướng nhà Hán đã dập tắt cuộc nổi dậy của Hai Bà Trưng vào khoảng năm 40-43, đã thu và nấu chảy trống đồng của các thủ lĩnh địa phương. Điều đó cũng cho thấy ý nghĩa chính trị của trống đồng Đông Sơn những ngày này.

tranh trống đồng

 

Vòng tròn bên ngoài là cảnh người dân đang sử dụng trống đồng trong buổi lễ hội. Mọi người sử dụng trống đồng làm nhạc khí chủ yếu. Trống được đặt trên những chiếc giá, để sát mặt đất và dùng dùi trống đánh từ trên xuống. Những người múa thường được phục trang bằng những bộ quần áo như: mũ lông chim cao hoặc mặt nạ, tay đôi tkhi cầm vũ khí. Mỗi tốp người múa thường có từ 3, 4 hoặc 6 đến 7 người. Trong tốp này có người thổi tù và, còn những người còn lại biểu hiện theo một động tác thống nhất, chuyển động từ trái sang phải, người sau nối tiếp người trước một quãng đều đặn, tất cả điều hành vòng quanh mặt trời. Vành ngoài cùng là cảnh đàn chim Lạc bay. Chim Lạc là linh vật tượng trưng cho nhà nước Lạc Việt ta thời xưa.

Tại sao người ta thường trưng bày trống đồng trong nhà, văn phòng làm việc

Trống đồng có ý nghĩa ảnh hưởng đặc biệt tới công danh và sự nghiệp. Các họa tiết trên mặt trống truyền sinh khí tốt đem lại sức khỏe cho gia chủ, xua tan đi ám khí. Ngôi sao 14 cánh ở giữa mặt trống tượng trưng cho thần Mặt Trời. Cả bức tranh trống đồng được bao phủ bởi hình ảnh ánh sáng mặt trời. Ánh sáng chứa chan từ tâm trống đến các viền trống, sinh khí lan tỏa cho cả tấm tranh. Ánh sáng mặt trời là nguồn sống của vạn vật trên cõi dương gian xua tan đi mọi tà ma, yêu khí. Hình ảnh người dân đang vui vẻ nhảy múa, tiệc tùng dưới ánh nắng mặt trời làm cho chúng ta liên tưởng đến một cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Treo tranh trống đồng sẽ giúp gia chủ thêm cát khí, rước tài lộc.

Vì những giá trị lịch sử sâu sắc của trống nên rất nhiều người sử dụng để làm vật trang trí trong nhà, văn phòng làm việc.

 

Video quay trống đồng được đục từ gỗ hương.

 

Sản phẩm cùng loại
Quạt Bát Mã Xà Cừ 1m Đỏ
Mã SP:
2.200.000 đ
2.300.000 đ -4,348%
Back to top