Tranh tùng hạc diên niên 107x217 PU

Giá:
10.500.000 đ
Mã SP:
Mô tả:
Tranh tùng hạc diên niên 107x217 PU

Quý khách vui lòng liên hệ:

0919 057 227 - Mi

0942 057 227 - Huy

Mua ngay

 Ý nghĩa bức tranh tùng hạc diên niên (Tùng nghênh khách)

Tranh tùng hạc diên niên là một chủ đề được nhiều nghệ sĩ chọn cho bức tranh của mình, hình ảnh chính trong bức tranh thể hiện ngay tên gọi của nó, gồm tùng và hạc. Tuy nhiên, bạn đã biết ý nghĩa thực sự của bức tranh chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu từng bộ phận cấu tạo nên bức tranh và tổng thể bức tranh nhé!

Tranh tùng hạc diên niên gỗ hương

Ý nghĩa của cây Tùng trong bức tranh Tùng hạc diên niên

Cây tùng: Cây Tùng luôn ở thế nghênh đón, mời chào. Muốn truyền tải với khách đến chơi nhà rằng gia đình chúng tôi rất hiếu khách, khách đến chơi nhà chính là sự vinh dư lớn của gia chủ. Cây Tùng còn có ý nghĩa sâu sắc hơn chính là mang lại sức khỏe, sự trường thọ cho gia chủ.

Tùng trong tranh tùng hạc diên niên thường được thể hiện là những cây tùng cổ thụ, mọc ở vách đá cao. Ngay từ bản chất ban đầu, tung là loại cây tượng trưng cho sự thanh cao, tinh khiết, một loài cây không vướng bụi trần. Khi mọc ở những vách đá dựng đứng, cách xa cuộc sống nhân gian thì cái ý nghĩa đó càng được tôn cao hơn. Ngoài ra, những cây tùng cổ thụ còn thể hiện sự trường thọ, trường tồn cùng trời đất. Trong họ tùng bách, có rất nhiều loại, tuy nhiên trong tranh tùng hạc diên niên thì nghệ sĩ thường chọn La Hán Tùng để đại diện cho họ tùng, đây là loại tùng được đánh giá cao quý hơn cả, với những chùm lá kim mọc xoắn ốc, tùng la hán cũng là loại tùng được đánh giá cao nhất nằm trong dòng vạn niên tùng. Việc chọn lựa và thể hiện cho thấy sự tinh tế của người nghệ sĩ để mang lại sự hài hòa, ý nghĩa thịnh vượng cho tranh.

 

Tranh tùng hạt diên niên

 

Ý nghĩa của chim Hạc trong tranh

Cũng như tùng, trong bức tranh tùng hạc diên niên, hạc là loài chim thanh cao, cao quý và không vướng bụi trần. Hạc là loài chim trắng, thường bay lại ở chốn tiên, trong các loài chim thì hồng và hạc là hai loài được đánh giá cao về sự tao nhã, vương tiên khí trong người, thường chở các vị tiên nhân trong những câu chuyện xưa. Tuy nhiên, hạc gần với đời sống thực tế hơn và được nhân gian thờ phụng nhiều hơn, hình ảnh rùa cõng hạc cũng xuất hiện nhiều các đền chùa. Trong tranh tùng hạc diên niên cũng vậy, hạc được chọn để biểu lộ ý đồ của tác giả, loài chim thanh cao và sự thanh cao của hạc càng được tác giả cố tình thể hiện, như cố ý để sự thanh cao được tỏa ra nhiều hơn.

tranh tùng hạc diên niên

Tranh Tùng hạc diên niên hay còn gọi là Tùng nghênh khách

Ngoài hình tượng tùng và hạc, những yếu tố khác của bức tranh tùng hạc diên niên thể hiện dựa trên ý đồ của tác giả, có thể đó là những vùng núi cao, những đóa hoa sặc sỡ, những cánh rừng mờ ảo, hay dòng suối trắng đầy khói. Mỗi một cảnh thể hiện khát khao, mong muốn của tác giả về sự thịnh vượng, về sự thanh cao tách bạch nhân gian, hay là giữ được mình ở vũng tục. Cùng với đó, người chưng tranh cũng nên lựa chọn cho mình một bức tranh phù hợp với hoàn cảnh, phong thủy gia đình và bản thân. Với những người cầu về tuổi tác, sức khỏe thì bức tranh nền thuần khiết, tùng phải hiện rõ vị thế chủ đạo và là tùng cổ thụ, hạc phải tề tùng, không bay trên đầu tùng. Đối với người cầu tài lộc, thì ngoài tùng hạc, bức tranh nên có thêm những đóa hoa tô điểm, tùng và hạc không màn tới hoa, nhưng hoa tự thích mà tới, nguyện gắn kết, khoe sắc trong cái khung cảnh thanh cao. Còn với một người muốn né chuyện thị phi, thì bức tranh tùng hạc diên niên với chỉ cần một cây tùng và một con hạc, đơn giản thôi, không cần thêm những thứ khác, để sự thanh cao và né tránh bụi đời được la tỏa trong bức tranh.

Trên đây là những cái nhìn tổng thể về tranh tùng hạc diên niên, hi vọng sẽ giúp các bạn có một cái nhìn tổng thể, hiểu được về ý nghĩa tranh cũng như sẽ lựa chọn cho mình một bức tranh hợp lý.

Sản phẩm cùng loại
Quạt Bát Mã Xà Cừ 1m Đỏ
Mã SP:
2.200.000 đ
2.300.000 đ -4,348%
Back to top