Quạt Tứ Linh Hương Huyết 57x118x4 mộc

Giá:
4.100.000 đ
Mã SP:
Mô tả:
Quạt Tứ Linh Hương Huyết 57x118x4 mộc

Quý khách vui lòng liên hệ:

0919 057 227 - Mi

0942 057 227 - Huy

Mua ngay

Quạt tứ linh gỗ hương huyết

Quạt tứ linh là bức tranh của 4 linh vật thuộc hàng tứ trụ đó chính là: Long, Lân, Quy, Phụng. Người ta quan niệm rằng ở đâu có 4 loại linh vật này thì ở đó có may mắn và tài lộc. 4 linh vật được kéo léo trạm khắc trên nền là chiếc quạt với ý nghĩa phong thuỷ là: Giúp cho gia chủ mát mẻ cả năm. 

Tranh tứ linh gỗ hương huyết

Là linh vật đứng đầu và mang hình dáng đẹp nhất nên Rồng (Long) được khắc hoạ với vị trí quan trọng nhất và chiếm phần lớn diện tích của bức tranh. Theo truyền thuyết Rồng có nhiệm vụ tạo mưa đem lại sức sống cho vạn vật. Bên cạnh Rồng chính là Phụng. Phụng là chúa tể của các loài chim. Rồng tượng trưng cho “dương”, Phụng tượng trưng cho “âm”. Bức tranh có rồng và phụng là sự kết hợp hài hoà giữa âm và dương.

quat_Tu_linh_dat_vang

Quạt tứ linh gỗ hương dát vàng

Lân có tên đầy đủ là Kỳ Lân. Lân có đầu giống đầu và vây giống rồng, có 1 sừng duy nhất giống với sừng của nai, móng chân giống như móng đại bằng, đôi tai giống như đôi tai loài chó, mắt giữ như mắt quỷ, mũi thính giống mũi sư tử, thân hình giống ngựa, chân tương tự chân con tuần lộc. Ma quỷ rất sợ Kỳ Lân. Do đó, Kỳ Lân thường được đứng canh gác ở trước cửa nhà, chùa, đình… Người ta quan niệm rằng, ơ đâu có Lân thì ở đó có tài lộc và xua đuổi tà ma. Vậy nên mỗi dịp khai trương, đầu năm… người ta thường múa lân để cầu may mắn.

quat_tu_linh_go_xa_cu

Quạt tứ linh kênh bong gỗ xà cừ giả gỗ mun

Quy (Rùa) là loại vật có tuổi thọ hàng trăm năm. Cụ Rùa có tuổi thọ sống lâu nhất là 250 năm theo kỷ lục Guinness ghi nhận. Chính vì vậy, rùa tượng trưng cho sự trường thọ, sức khoẻ và hiểu biết sâu rộng (Rùa cõng một cuốn thư). Lưng rùa có hình tròn giống như trái đất nên Rùa còn tượng trưng cho sự vững trãi và bền bỉ.

quat_tu_linh_go_huong

Quạt tứ linh gỗ hương đã pu

Nên treo tranh tứ linh gỗ hương hàng mộc, pu hay dát vàng?

Mỗi loại tranh tranh đều có những ưu nhược điểm khác nhau.

Ưu nhược điểm của tranh gỗ mộc: Với tranh gỗ hương huyết, màu gỗ đỏ, nhìn rất đẹp. Do đó, nhìn những bức tranh hàng mộc rất chất, độc, lạ. Chỉ gỗ đẹp thì mới trưng mộc được. Hàng mộc không che dấu được các vết lỗi của gỗ. Vậy nên tranh mộc luôn phải là tranh đẹp. Tuy nhiên, không nên trưng bày những bức tranh tứ linh gỗ hương hàng mộc bởi tranh sẽ không được bền. Tác động nhiệt từ môi trường sẽ làm tranh bị nứt. Bên cạnh đó, tranh cũng rất khó vệ sinh. Bức tranh giá trị rất cao mà để mộc nếu bị nứt thì sẽ rất đáng tiếc. Có một số khách hàng trưng hàng mộc một thời gian tới khi chán thì chuyển sang phun PU cũng là một ý kiến khá hay.

quat_tu_linh_go_huong_huyet

Quạt tứ linh gỗ hương huyết mộc

Ưu nhược điểm của tranh gỗ khi đã phun PU: Ưu điểm: Gỗ bền hơn so với hàng mộc, dễ dàng vệ sinh. Nhược điểm lớn của tranh pu là nhìn không bắt mắt bằng tranh để mộc hoặc dát vàng.

Tranh gỗ dát vàng: Ưu điểm: Nhìn rất bắt mắt, sang trọng và nổi bật. Tuy nhiên, theo con mắt làm thợ lâu năm của chúng tôi thì khi nhìn xa thì tranh dát vàng sẽ đẹp hơn so với tranh pu nhưng nếu nhìn gần, ngắm kỹ, tranh pu sẽ đẹp hơn so với tranh dát vàng. 

Nên treo tranh tứ linh ở đâu?

Tranh tứ linh phù hợp treo ở phòng khách, phòng làm việc, phòng thờ. Treo tranh ở các vị trí có thể đón ánh sáng vào nhà. Vị trí treo tranh nên cao từ 1,5m trở lên. Để tranh luôn bền đẹp quý vị có thể tham khảo thêm: Cách bảo vệ đồ gỗ luôn mới đẹp tại đây.

Lưu ý: 

+ Không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào tranh

+ Không treo tranh tứ linh trong phòng bếp hoặc gần những nơi không trang trọng như nhà vệ sinh

Xem giá các mẫu tranh, quạt tứ linh bằng gỗ tại đây

 

-------------------------------------------

CỬA HÀNG GỖ AN PHÁT

Địa chỉ 1: Số 5, Đường số 3, Khu phố 5, P. Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP HCM

Địa chỉ 2: KP2, P. Hố Nai, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Địa chỉ 3: 122A Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TP.HCM

Hotline: 0919057227 / 0942057227 / 0919587227 / 0917937227

 

 

Sản phẩm cùng loại
Quạt Bát Mã Xà Cừ 1m Đỏ
Mã SP:
2.200.000 đ
2.300.000 đ -4,348%
Back to top