Tranh Tứ Quý 35x100 mẫu chim

Giá:
4.500.000 đ
Mã SP:
Mô tả:
Tranh Tứ Quý 35x100 mẫu chim

Quý khách vui lòng liên hệ:

0919 057 227 - Mi

0942 057 227 - Huy

Mua ngay

Tranh tứ quý: Bao gồm 4 bức tranh: Cây Tùng, Trúc, Cúc Mai. Bốn loại cây tượng trung cho bốn mùa trong năm: Cây hoa mai – mùa xuân, Cây trúc – mùa hạ, cây cúc – mùa thu và cây tùng mùa đông. Hiểu được ý nghĩa này mọi người sẽ không sợ treo tranh không đúng thứ tự. Phía dưới gốc cây còn có các linh vật phong thủy đó là chim trĩ dưới gốc tùng, gà trống dưới gốc cúc và chim hạc dưới gốc mai.

Ý nghĩa của từng loại cây và linh vật trong bộ tranh tứ quý:

+ Đầu tiên của bộ tranh tứ quý là cây mai. Hoa mai vàng là biểu tượng của ngày tết, của mùa xuân – xum vầy. Cành mai khẳng khiu, cánh hoa mỏng manh với màu vàng tươi thắm đem lại cảm giác dịu dàng và thanh tao. Cây mai có sức sống mãnh liệt, luôn tươi thắm hiên ngang bất chấp nắng hạn hay giá lạnh. Trên cành mai còn có cặp chim trĩ đang líu lo gọi nhau tạo cảm giác sinh động của bức tranh. Chim trĩ là loài chim có vẻ đẹp trang nhã thường được dùng làm biểu tượng của các bậc đế vương thời xưa. Chim trĩ tượng trưng cho quan văn. Theo truyền thuyết, vào thời các Vua Hùng, nước ta có đem cống nạp cho Trung Quốc một con chim trĩ màu trắng gọi là Bạch Trĩ. Khi Bạch trĩ được đưa lên xứ Bắc, Bạch trĩ luôn luôn tìm cành cây nào mà ngọn hướng về phương Nam thí nó mới chịu đậu, khi ngủ luôn quay đầu về phương Nam, ý như muốn tỏ cho biết rằng nó luôn luôn nhớ về nước Việt của nó. Chính vì vậy, chim trĩ còn tượng trưng cho sự trung thành sắc son.

+ Cây trúc: Cây trúc ngay thẳng ngay từ khi được sinh ra. Tới tận khi thân cây bị đốt đi chăng nữa thì than của trúc vẫn thẳng. Dù đất có cằn cỗi đến đâu thì trúc vẫn xanh tốt và không ngừng sinh sôi nảy nở. Vì vậy, trúc là biểu tượng cho người chính nhân quân tử, ngay thẳng.

+ Cây hoa cúc: Sự trường thọ và sức khỏe dồi dào được hàm ý bằng hình ảnh cây hoa cúc. Người ta thường nhắc đến cúc vạn thọ với hình ảnh một loài hoa bất tử. Tiếng gáy của gà trống báo hiệu cho ngày mới bắt đầu, xua tan đi bóng đêm u tối. Chính vì vậy, hình ảnh gà trống giúp thu hút tài lộc và giữ thế vững vàng cho gia chủ trong công việc và cuộc sống. Gà trống còn giúp giải trừ và ngăn chặn sự không chung thủy.

+ Cây tùng: Người ta có câu “Vững như tùng như bách”. Cây tùng có bộ rễ ăn sâu vào đất nên có thể sống tận trên núi cao hay mỏm đá chênh vênh bất chấp sương gió hay bão táp vẫn không đổ mà vươn thẳng lên bầu trời. Người xưa hy vọng hình ảnh cây tùng với sức sống mãnh liệt, dẻo dai của loài cây kỳ diệu này sẽ giúp con người tránh được mọi bênh tật, tai ương để có một sức khỏe tốt nhất, tăng thêm tuổi thọ. Bộ tranh tứ quý với cây tùng giúp cho gia chủ mọi sự an lành, sức khỏe, tai qua nạn khỏi, và ý chí sắt đá để vượt qua khó khăn. Cây tùng cũng tượng trưng cho sự vững chãi, chắc chắn và ổn định trong sự nghiệp.

Bộ Tranh Tứ Quý hàm ý nói đến chi khí của người quân tử, đại trượng phu và hạnh phúc nên được nhiều người trưng bày để học tập. Bên cạnh đó, bộ tranh đem đến cho gia đình cả 4 mùa trong năm.

Sản phẩm cùng loại
Quạt Bát Mã Xà Cừ 1m Đỏ
Mã SP:
2.200.000 đ
2.300.000 đ -4,348%
Back to top