Tranh Tứ Quý 30x100 mộc Mẫu xuân hạ thu đông

Giá:
3.300.000 đ
Mã SP:
Mô tả:
Tranh Tứ Quý 30x100 mộc Mẫu xuân hạ thu đông

Quý khách vui lòng liên hệ:

0919 057 227 - Mi

0942 057 227 - Huy

Mua ngay

Tranh tứ quý Xuân Hạ Thu Đông luôn là một loại hình nghệ thuật đặc sắc và độc đáo từ xa xưa. Chúng không chỉ đơn thuần là một bức tranh nghệ thuật mà còn khéo léo sắp đặt ý thơ mà những ý nghĩa phong thủy trong đó. Tranh tứ quý Xuân Hạ Thu Đông với nội dung vô cùng ý nghĩa về sự sum vầy và những đức tính cao đẹp của người quân tử.

 

Bộ tranh gỗ bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông được các nghệ nhân thổi hồn thông qua từng nét điêu khắc tỉ mỉ và uyển chuyển là sự kết hợp giữa bốn loại cây tượng trưng Cây hoa mai – mùa xuân, Cây trúc – mùa hạ, cây cúc – mùa thu và cây tùng mùa đông. Sau khi hiểu được ý nghĩa này những người mới chơi tranh sẽ không còn phân vân về cách treo tranh phù hợp.

 

Ý nghĩa của tranh tứ quý Xuân Hạ Thu Đông

 

Tranh tứ quý Xuân Hạ Thu Đông bao gồm 4 bức tranh: Cây Tùng, Trúc, Cúc Mai. Ý nghĩa của từng loại cây và linh vật trong tranh tứ quý Xuân Hạ Thu Đông:

 

Cây Mai

Đầu tiên của Tranh tứ quý Xuân Hạ Thu Đông là cây Mai. Hoa mai vàng là biểu tượng của ngày tết, của mùa xuân – xum vầy. Cành mai khẳng khiu, cánh hoa mỏng manh với màu vàng tươi thắm đem lại cảm giác dịu dàng và thanh tao. Cây mai có sức sống mãnh liệt, luôn tươi thắm hiên ngang bất chấp nắng hạn hay giá lạnh. 

 

Cây Trúc

Cây Trúc: Cây trúc ngay thẳng ngay từ khi được sinh ra. Tới tận khi thân cây bị đốt đi chăng nữa thì than của trúc vẫn thẳng. Dù đất có cằn cỗi đến đâu thì trúc vẫn xanh tốt và không ngừng sinh sôi nảy nở. Vì vậy, trúc là biểu tượng cho người chính nhân quân tử, ngay thẳng.

 

Cây hoa Cúc

Cây hoa Cúc: Sự trường thọ và sức khỏe dồi dào được hàm ý bằng hình ảnh cây hoa cúc. Người ta thường nhắc đến cúc vạn thọ với hình ảnh một loài hoa bất tử. 

 

Cây Tùng

Cây Tùng: Người ta có câu “Vững như tùng như bách”. Cây tùng có bộ rễ ăn sâu vào đất nên có thể sống tận trên núi cao hay mỏm đá chênh vênh bất chấp sương gió hay bão táp vẫn không đổ mà vươn thẳng lên bầu trời. Người xưa hy vọng hình ảnh cây tùng với sức sống mãnh liệt, dẻo dai của loài cây kỳ diệu này sẽ giúp con người tránh được mọi bênh tật, tai ương để có một sức khỏe tốt nhất, tăng thêm tuổi thọ. Tranh tứ quý Xuân Hạ Thu Đông với cây tùng giúp cho gia chủ mọi sự an lành, sức khỏe, tai qua nạn khỏi, và ý chí sắt đá để vượt qua khó khăn. Cây Tùng cũng tượng trưng cho sự vững chãi, chắc chắn và ổn định trong sự nghiệp.

 

Tranh tứ quý Xuân Hạ Thu Đông hàm ý nói đến chi khí của người quân tử, đại trượng phu và hạnh phúc nên được nhiều người trưng bày giúp không gian trong nhà thêm sinh động và ấm cúng.

Sản phẩm cùng loại
Quạt Bát Mã Xà Cừ 1m Đỏ
Mã SP:
2.200.000 đ
2.300.000 đ -4,348%
Back to top