Tượng Di Lặc Quẩy Đào Cưỡi Cá Chép 120x80x30

Giá:
20.200.000 đ
Mã SP:
Mô tả:
Tượng Di Lặc Cưỡi Cá Chép 120x80x30

Quý khách vui lòng liên hệ:

0919 057 227 - Mi

0942 057 227 - Huy

Mua ngay

Phật di lặc cưỡi cá chép ý nghĩa sâu xa ít người biết

Ý nghĩa tượng Phật Di Lặc

Ai cũng biết phât Di lặc là hoá thân của Bố Đại Hoà Thượng. Người có thân hình to béo, khuôn mặt phúc hậu, nụ cười hạnh phúc tuyệt đối. Bức tượng phật Di lặc đạt chuẩn phải có nụ cười hạnh phúc toả sáng giúp bất kỳ ai nhìn vào cũng cảm thấy vui vẻ, an nhiên. Khi còn ở tại dương gian, Phật thường đi khắp nơi để truyền đạo cho mọi người. Ai may mắn giác ngộ được đạo của người đều có cuộc sống hạnh phúc và không còn đau khổ nữa. Chính vì vậy, người ta tin rằng trưng bày tượng Phật trong nhà giúp gia chủ hoá giải mọi phiền muộn, luôn sáng suốt và gặp nhiều may mắn.

di_lac_cuoi_ca

Tác phẩm tượng phật Di Lặc cưỡi cá chépChất liệu gỗ xá xị hay còn gọi là gù hương. Gỗ có có mùi thơm đặc trưng. Phù hợp để tại phòng khách, phòng thờ, thư phòng, phòng làm việc.

Cá chép linh vật được các nước Đông Nam Á đặc biệt yêu thích

Trong văn hoá người Việt, cá chép là loài vật rất gần gũi cả trong thực tế và trong tâm linh. Nói đến cá chép từ miền quê tới thành phố gần như ai cũng biết. Cá chép là loài cá có thân hình mập mạp, cân đối, tính tình hiền lành và là loài cá ăn chay. Thức ăn của cá chép chủ yếu là cỏ, bèo, rau.

Cá chép có tên trong rất nhiều truyện cổ tích, truyện dân gian của người việt. Theo truyền thuyết cá chép vốn là linh vật trên trời nhưng vì phạm luật nên bị phạt xuống trần gian tu hành lại từ đầu. Sau đó, cá chép vượt vũ môn hoá rồng trở về thiên đình (Tham khảo thêm sự tích cá chép hoá rồng tại đây). Cá chép cũng là linh vật được giao nhiệm vụ hàng năm vào ngày 23 tháng chạp sẽ cõng ông Táo về trời báo cáo.

di_lac_xa_xi_cuoi_ca_chep

Tác phẩm Phật Di Lặc cưỡi cá chép gỗ nu xá xị. Nu xá xị là loại gỗ rất hiếm có, mùi thơm của nu xá xị cũng mạnh hơn rất nhiều so với gỗ xá xị. Nu gỗ dày đặc như một kiệt tác của thiên nhiên có một không hai.

Dân tộc Hoa rất thích cá chép bởi cá chép bởi vì cá chép khi đọc tên tiếng hoa là “du” gần giống từ “dư” gần nghĩa với “dư dả”. Cá chép thường đi cùng với hoa sen. Hoa sen tiếng hoa đọc là “liên” gần nghĩa với từ “liên tục. Cá chép đi với hoa sen là “dư dả liên tục”. Do đó, người ta thường chế tác hình ảnh cá chép và hoa sen cùng với nhau.

Chính vì những lý do trên nên cá chép cũng là linh vật được dùng để cõng phật Di Lặc. Ý nghĩa phong thuỷ của tượng Phật Di Lặc cưỡi cá chép chính là mong sự may mắn, dư dả đến với gia chủ. Mẫu tượng Di Lặc cưỡi cá cũng thường đi kèm với hoa sen hoặc cành đào. Tất cả những vật phẩm này đều có tác dụng phong thuỷ rất tốt. 

di_lac_cuoi_ca_go_cam

Tượng phật Di Lặc cưỡi cá chép gỗ cẩm chỉ.

-------------------------------------------

CỬA HÀNG GỖ AN PHÁT

Địa chỉ 1: Số 5, Đường số 3, Khu phố 5, P. Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP HCM

Địa chỉ 2: KP2, P. Hố Nai, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Địa chỉ 3: 122A Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TP.HCM

Hotline: 0919057227 / 0942057227 / 0919587227 / 0917937227

Tham khảo thêm bức tượng phật Di Lặc kéo bao gỗ hương.

 

Sản phẩm cùng loại
Back to top