Tranh Vinh Quy Bái Tổ 97x197

Giá:
8.000.000 đ
Mã SP:
Mô tả:
Tranh Vinh Quy Bái Tổ 97x197

Quý khách vui lòng liên hệ:

0919 057 227 - Mi

0942 057 227 - Huy

Mua ngay

Bố cục chung của bức tranh Vinh Quy Bái Tổ là hình ảnh ông quan đội mũ, mặc áo vua ban, ngồi trên ngựa trang trọng. Phía trước có binh lính dẫn đường, chiêng trống chào đón. Phía sau có vợ hiền ngồi võng và vàng bạc được vua ban. Đoàn người đang tiến về phía cổng làng nơi có người mẹ hiền đang chống gậy chờ con vinh hiển trở về.

 

Tranh Vinh Quy Bái Tổ là một trong những bức tranh mang ý nghĩa đẹp các đạo lý truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam. Các bạn tham khảo ý nghĩa và cách treo tranh phù hợp nhất.

 

Ý nghĩa tranh Vinh Quy Bái Tổ

 

Theo tục lệ từ thời vua Lê Thánh Tôn, khi có sỹ tử thi đỗ trạng nguyên thì sẽ được vua ban yến tiệc, mũ áo, cân đai và quân lính kiệu về tới tận quê nhà.. Khi đỗ đạt trở về người ta gọi là “Vinh quy bái tổ”. Làng, xã, huyện, tỉnh nào có người đỗ trạng nguyên đều hãnh diện và vinh dự đón rước tân khoa với chiêng trống rầm rộ. Truyền thống từ thời xưa cho rằng, một khi công danh đã đỗ đạt thì phải hướng về nguồn cội: gia đình, tổ tiền và đất nước như một cách tri ân thể hiện đạo lí uống nước nhớ nguồn.

 

Ngày nay, dù bạn là doanh nhân, chính khách hay bất kỳ ngành nghề gì, khi gặt hái được những thành công trở về làm rạng danh xóm làng cũng là điều hiển vinh và được gọi là “Vinh quy bái tổ”.  

 

Tranh Vinh Quy Bái Tổ treo như thế nào?

 

Mang ý nghĩa trang trọng, tranh thường chỉ được treo ở phòng khách hoặc nhà thờ họ là nơi mà mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy với thái độ trang nghiêm. Tranh đề cao tinh thần uống nước nhớ nguồn, đồng thời cũng là tấm gương sáng để những người khác noi theo thể hiện tinh thần hiếu học. 

Tranh phải được treo hướng ra ngoài hướng đón ánh sáng. Một mặt thể hiện sự tôn nghiêm, mặt khác là biểu hiện của ý chí vươn lên không ngừng.

 

Xem thêm các mẫu tranh kèm giá Tranh Vinh Quy Báo Tổ (http://goanphat.com/My-nghe-go/Vinh-Quy-Bai-To-Dong-Que)

-------------------------------------------

CỬA HÀNG TRANH GỖ AN PHÁT

Hotline: 0919057227 / 0942057227

An Phát: Mang bình an, phát tài, phát lộc đến mọi nhà.

Địa chỉ 1: Số 5, Đường số 3, Quận Thủ Đức, TP HCM

Địa chỉ 2: 29/1C Phùng khắc Khoan, P. Hố Nai, TP. Biên Hòa, Đồng nai

Giao hàng toàn quốc, thanh toán sau khi nhận và kiểm tra hàng.

 
Sản phẩm cùng loại
Quạt Bát Mã Xà Cừ 1m Đỏ
Mã SP:
2.200.000 đ
2.300.000 đ -4,348%
Back to top