Phản Gỗ Me Tây 350x217x20 (2 tấm)

Giá:
110.000.000 đ
Mã SP:
Mô tả:
Phản Gỗ Me Tây 350x217x20 (2 tấm)

Quý khách vui lòng liên hệ:

0919 057 227 - Mi

0942 057 227 - Huy

Mua ngay

 

ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA GỖ ME TÂY; NHỮNG LƯU Ý KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI THI CÔNG, SỬ DỤNG ĐỂ GỖ LUÔN LUÔN BỀN ĐẸP NHƯ MỚI

Giới thiệu về gỗ me tây

Những năm gần đây rất nhiều anh em đam mê đồ gỗ săn lùng những món nội thất làm từ gỗ me tây bởi vẻ đẹp mê hoặc người nhìn.  Để giúp anh em hiểu hơn về gỗ me tây, hôm nay gỗ An Phát sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về sản phẩm để anh em hiểu hơn về ưu nhược điểm và cách chơi loại gỗ này.

gỗ me tây

Bàn cafe gỗ me tây

Gỗ me tây là loại gỗ có vân rất đẹp, đặc biệt gỗ rất dai, tom gỗ tương đối mịn. Tên gọi trong bảng phân loại nhóm gỗ của bộ Lâm Nghiệp là gỗ còng tím. Nhưng trong thực tế gỗ me tây có nhiều tên gọi khách nhau tuỳ theo vùng miền. Nhưng tên gọi dân gian thường sử dụng nhất vẫn là me tây, các tên gọi ít được sử dụng khác: Gỗ muồng tím (do hoa me tây màu tím), cẩm miền tây (me khá giống cẩm sừng)… Me tây có hình dáng tương tự như me ta (me ăn quả) nhưng lá me tây to hơn, cây phát triển nhanh hơn.

Gỗ me tây có vân rất đẹp

 

1. Ưu điểm của gỗ me tây

  • Vân đẹp: Đây là ưu điểm lớn nhất của gỗ Me Tây. Vân gỗ rất sắc nét, có nhiều cây vân tương tự như gỗ chiu liu (muồng đen). Tùy từng cây gỗ, cây gỗ càng nhiều cành, mắt, sâu đục, cong queo thì vân sẽ càng đẹp. Giá gỗ me tây phụ thuộc rất nhiều vào vân gỗ. So sánh với loại gỗ cùng nhóm hoặc cùng giá tiền thì me tây có vân đẹp hơn hẳn.

Vân gỗ me tây cực đẹp

  • Chất gỗ: Gỗ Me tây khá ổn định, gỗ rất dai, ít nứt, ít cong vênh. So với các loại gỗ cùng nhóm hoặc các loại gỗ như xà cừ, lim nam phi, gõ nam phi… tỷ lệ cong vênh và nứt của me tây ít hơn rất nhiều.
  • Giá rẻ: So với các loại gỗ có vân tương tự như chiu liu, cẩm sừng thì me tây giá rẻ hơn rất nhiều. Ngay cả so với các loại gỗ nam phi, gỗ me tây cũng có giá thành rẻ hơn nhiều. Nguyên nhân chủ yếu do nguồn cung dồi dào, giá phôi gỗ thấp. Giá phôi me tây thấp do đây là cây công trình hoặc cây mọc hoang.

Phản gỗ me tây tại An Phát

  • Bảo vệ môi trường: Khác với các loại gỗ tự nhiên khác, me tây chủ yếu là cây công trình hoặc cây trồng để khai thác. Me tây thường được trồng trên vỉa hè, trường học làm bóng mát. Khi cây me tới đường kính 1m trở lên thường phải đốn hạ tránh để mưa bão, cây đổ sẽ rất nguy hiểm. Ngày nay khi vấn đề môi trường được xem trọng mọi người đều cố gắng để sử dụng các sản phẩm giúp bảo vệ môi trường thì me tây là một lựa chọn tuyệt vời.

Ngoài ra, me tây thường có những tấm ván lớn, liền khối nên nhìn rất đẹp mắt.

Bàn ăn bằng gỗ me tây

 

2. Nhược điểm của gỗ me tây

  • Me tây có màu khá đậm, nếu khách muốn màu nhạt thì phải tẩy.

  • Me tây có thể bị nứt đầu ván do là hàng liền khối. Kể cả các loại gỗ nhóm 1 nếu để nguyên tấm cũng có khả năng bị nứt đầu gỗ. Có 2 phương án để ngăn ngừa nứt đầu gỗ:
    • Phương án sấy khô: Áp dụng đối với các tấm gỗ mỏng tầm dưới 8cm. Gỗ đã sấy khô tỷ lệ nứt rất thấp. Các loại gỗ dày hơn chi phí sấy khô rất cao, thời gian lâu nên ít khi áp dụng phương án này. Vì vậy, nên mua mặt bàn của các đơn vị uy tín có bảo hành nứt đầu trong thời gian 6 tháng trở lên. Tại gỗ An Phát, mặt bàn được bảo hành nứt đầu gỗ thời gian 6 tháng. Sấy gỗ còn giúp gỗ không bị mốc, xì mủ.
  • Phương án khóa đầu gỗ: Áp dụng được cả với các loại gỗ có độ dày. Dùng mũi khoan lớn khoan xuyên qua đầu của tấm gỗ, lấy cây ti sắt xuyên qua rồi xiết ốc lại. Tỷ lệ nứt đầu sau khi đã khóa gần như là không có. Ngoài ra, còn nhiều phương pháp khác như khóa đầu bằng gỗ, nẹp, khuôn tranh… nhưng phương án sấy và khóa đầu bằng sắt là hiệu quả và thẩm mỹ nhất.

​​

Nu gỗ me tây được khóa đầu bằng khung tranh chống nứt

  • Mặt bàn me tây còn rác nhìn đẹp hơn so với mặt bàn không còn rác. Phần lõi me tây mọt không bao giờ ăn nhưng phần rác thì mọt rất thích ăn. Chính vì vậy, khi thi công cần tẩm thuốc chống mọt với phần rác của gỗ để vừa chống mọt, vừa thẩm mỹ.

Mặt bàn me tây đã cắt hết rác để tránh mọt

 

3. Gỗ me tây thuộc nhóm mấy?

Trong bảng phân loại nhóm gỗ của Bộ Lâm Nghiệp thì gỗ me tây được phân loại thuộc nhóm VI. T Nhóm VI là các loại gỗ nhẹ, sức chịu đựng kém, dễ mối mọt, dễ cong vênh. Theo quan điểm của các anh em trong nghề thì việc phân loại me tây vào nhóm VI là không phù hợp. Bởi vì, me tây có độ cong vênh cực thấp và rất ít nứt, phần lõi của me tây cũng k bị mọt ăn. Mọt chỉ ăn được phần rác màu trắng ngà. Kể cả các loại gỗ nhóm 1 như hương, gõ, cẩm… thì rác vẫn bị mọt ăn. Độ cứng và dai của me cũng vượt trội hơn các loại gỗ cùng nhóm VI.

Phôi gỗ me tây mới được xẻ 

 

4. Gỗ me tây dùng làm gì?

Me tây được ứng dụng trong cuộc sống rất nhiều. Thông dụng nhất là mặt bàn, ngoài ra còn được dùng làm cửa, ốp tường, lát nền, đóng tủ bếp đều rất đẹp và sang trọng. Nếu bạn muốn sử dụng gỗ me tây hãy liên hệ với chúng tôi.

Tham khảo thêm các sản phẩm gỗ me tây tại đâyhttps://goanphat.com/Noi-that/Go-Me-Tay

Tham khảo hình ảnh một số sản phẩm ứng dụng bằng gỗ me tây:

Gỗ me tây làm bàn ăn 3K, cây này còn non nên vân bình thường

Gỗ me tây làm bàn cafe cực chất
Bàn trang trí gỗ me tây chân sắt
Bàn cà phê gỗ me tây vân đẹp
 
Bàn trang trí gỗ me tây
 
Bàn tiếp khách gỗ me tây
 
Bàn cafe me tây chân cao
 
Lục bình gỗ me tây
 
 
Gỗ me tây đóng bàn học sinh
 

≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈

XƯỞNG GỖ AN PHÁT

Fanpage: Tượng gỗ An Phát

An Phát: Mang bình An và Phát lộc tới mọi nhà!

Hotline: 0919057227 / 0942057227 / 0917937227 / 0919587227

Giao hàng TOÀN QUỐC thanh toán sau khi nhận và kiểm tra hàng.

Sản phẩm cùng loại
Giường Gỗ Gõ 1,8x2m
Mã SP:
30.000.000 đ
Back to top